6 เคล็ดลับสร้างแรงจูงใจในการทำงาน
โดย admin เมื่อ 30. มีนาคม 2018

6 เคล็ดลับสร้างแรงจูงใจในการทำงาน


ทำงานกันมานานหลายปี มันก็ต้องมีเหนื่อย มีท้อ มีล้าบ้าง จะทำอย่างไรดีเพื่อไม่ให้ตัวเองท้อถอยกับสิ่งที่ต้องเผชิญ เพราะเราไม่สามารถมีความสุขจาก วันสิ้นเดือนได้เพียงอย่างเดียว วันนี้เรามีเคล็ดลับในการสร้างแรงจูงใจสำหรับการทำงาน ดังนี้

1. มองข้อดีของงานที่เราทำ
ถ้าเราเลือกที่จะสมัครงานนี้ตั้งแต่แรก แสดงว่ามันก็ต้องมีดีอยู่บ้าง พยายามค้นให้เจอว่าอะไรเป็นจุดดึงดูดที่ทำให้คุณมาทำงานนี้ และยังคงทำงานนี้อยู่ เชื่อว่าทุกงานต่างก็มีข้อดี ให้คิดถึงสิ่งนั้นทุกวันในการทำงาน เป็นการมองบวก แล้วชีวิตการทำงานจะดี

2.สร้างมิตรภาพที่ดีในที่ทำงาน
นอกเหนือจากเรื่องงานแล้ว สังคมที่เราทำงานด้วยก็เป็นสิ่งสำคัญ   กว่า 90% ของคนที่ออกจากงานมักจะมาจากเรื่องสังคมมากกว่าเรื่องงาน ดังนั้นในแต่ละวันก็ควรเข้าสังคมพบปะพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน สร้างมิตรภาพที่ดี ให้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในที่ทำงาน จะทำให้เรามีความผูกพันธ์กับงานและที่ทำงานมากขึ้น

3. แต่งตัวให้สดใส และดูดีไปทำงาน
การแต่งตัวเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่ก่อให้เกิดผลทั้งตัวเองและคนรอบตัว ถ้าเราแต่งตัวดี เวลามองกระจกก็จะเกิดพลังด้านบวกกับตัวเอง พอมาในที่ทำงานให้คนอื่นเห็นก็จะทำให้พวกเขารู้สึกดีกับเราไปด้วย เป็นการสร้างความมั่นใจให้ตัวเองและทำให้อยากไปทำงาน

4. ใช้วันลาพักร้อนให้เต็มแม็กซ์ทุกปี
การได้ลาพักร้อนถือเป็นการชาร์จแบทให้ตัวเอง ลองใช้เวลาท่องเที่ยวไปในที่ใหม่ ๆ หาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เพื่อให้ตัวเองรู้สึกรีเฟรชอีกครั้ง

5. เติมอาหารสมองและออกกำลังกาย
เราควรมีการหาความรู้ใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาตนเอง มีการออกกำลังกายเพื่อทำให้ร่างกายมีความสดชื่น ทำให้เกิดความพร้อมในการทำงานและมี Idea ใหม่ ๆ ในการทำงาน ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นและแปลกใหม่ในการทำงานเสมอ

6. ใช้ชีวิตดี ๆ หลังเลิกงานและวันหยุด
เวลางานก็ทำงาน เมื่อเลิกงานแล้วก็ไม่ควรคิดเรื่องงานอีก แต่เราควรไปทำสิ่งที่เราชอบ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เพื่อปลดปล่อยความเครียด แล้วในวันใหม่เราจะมีแรงในการทำงานเหมือนเดิม
 


อ้างอิงจาก https://th.jobsdb.com